MENU CHÍNH

Sự chậm trễ trong vận chuyển tiếp tục thắt chặt thị trường PVC của Ấn Độ; thúc đẩy xu hướng tăng giá

Những người tham gia thị trường PVC ở châu Á cho biết tình hình tồn kho ở Ấn Độ tiếp tục bị thắt chặt trong tuần này do sự chậm trễ vận chuyển, mà theo các nguồn tin là hơn ba tuần. Thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á cũng eo hẹp do người bán tập trung nhiều vào việc chào bán sang thị trường Ấn Độ đắt đỏ hơn.

Xu hướng tăng giá vẫn duy trì tại Ấn Độ, nơi giá nhập khẩu đã đi lên trong năm tuần liên tiếp.

ChemOrbis ước tính giá K67 từ tất cả các xuất xứ tăng 20-40 USD/tấn so với tuần trước, lên mức 1520-1620 USD/tấn CIF Ấn Độ, tiền mặt. Theo dữ liệu Chỉ số Giá ChemOrbis, giá trung bình hàng tuần đã đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 5.

Một nhà kinh doanh lưu ý: “Tình hình chậm trễ vận chuyển hiện tại đồng nghĩa với việc hàng hóa được đặt vào cuối tháng trước với giá dưới mức giữa 1350 USD/tấn sẽ chỉ được giao cho người mua ở bờ biển phía đông Ấn Độ vào giữa tháng 9, tính cả thời gian cần thiết để bốc hàng, thông quan, và các thủ tục thông hàng khác. Điều này đã làm trầm trọng thêm tình trạng khan hàng của thị trường.”

“Vấn đề vận chuyển cũng như tình trạng khan hàng trước nhu cầu sau gió mùa đang khiến giá cả tăng cao. Không có báo giá nào vì người bán không thể giao hàng hoặc đang chờ giá tăng thêm,” một nhà kinh doanh nói thêm.

Thị trường Trung Quốc, Đông Nam Á cũng thắt chặt do người bán chỉ tập trung vào Ấn Độ

Do Ấn Độ mang lại lợi nhuận hơn, trọng tâm của người bán Hàn Quốc và Đài Loan đã hướng về Ấn Độ nhiều hơn là Đông Nam Á và Trung Quốc.

Trong tuần này, ChemOrbis ước tính giá K67 từ tất cả các xuất xứ là 1310-1370 USD/tấn CIF Trung Quốc và 1320-1400 USD/tấn CIF Đông Nam Á, tiền mặt. Dữ liệu trung bình hàng tuần từ Chỉ số Giá ChemOrbis cho thấy chênh lệch giữa giá CIF Trung Quốc và CIF Ấn Độ hiện là 230 USD/tấn.

Một nhà kinh doanh Đông Bắc Á cho biết: “Rất ít người quan tâm đến việc chào bán cho Đông Nam Á hoặc Trung Quốc vì cả hai thị trường này đều có giá thấp nhất. Chúng tôi đang tích cực nâng báo giá cho Ấn Độ vì các lô hàng viễn dương từ Vịnh Hoa Kỳ hoặc châu Âu khó có thể cập bến châu Á.”

Giá than cao, nguồn cung trong nước thắt chặt cũng hỗ trợ thị trường Trung Quốc

Tại Trung Quốc, giá PVC nội địa cũng được hỗ trợ bởi nguồn cung trong nước thắt chặt, giá than cao, và giá Đại Liên tương lai tăng lên trong tuần này.

Một nhà cung cấp nội địa cho biết: “Nguồn cung trong nước có thể sẽ vẫn khan hiếm trong gần hết tháng 9, nên không có áp lực tồn kho. Bên cạnh đó, giá than đã tăng lên do hạn chế sử dụng điện, đặc biệt là ở các tỉnh phía Nam.”

Theo: https://www.chemorbis.com/

Gọi