MENU CHÍNH

Báo giá PE tháng 9 cho Đông Nam Á có xu hướng đảo chiều do nhu cầu bị tác động bởi Covid

Giá PE tại Đông Nam Á đã đi lên từ giữa tháng 6 đến cuối tháng 7. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 8, xu hướng ổn định đã lan tỏa trên thị trường do sự kết hợp của nhiều yếu tố trái chiều bao gồm nhu cầu của người tiêu dùng cuối cùng liên tục suy yếu, cước phí vận tải cao, và nguồn cung giảm do công suất vận hành nhà máy thấp hơn.

Mặt khác, báo giá tháng 9 ban đầu của các nhà sản xuất PE đã giảm xuống so với tháng trước do nhu cầu tiếp tục bị ảnh hưởng bởi làn sóng Covid thứ ba, khiến các nước trong khu vực phải áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt hơn.

Trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 8, giá nhập khẩu từ tất cả các xuất xứ được ước tính không đổi so với tuần trước, ở mức 1340-1450 USD/tấn LDPE film, 1120-1200 USD/tấn HDPE film, và 1150-1230 USD/tấn LLDPE film, đều theo phương thức CIF Đông Nam Á, tiền mặt.

Báo giá tháng 9 ban đầu giảm tới 50 USD/tấn

Những người tham gia thị trường khu vực cho biết báo giá tháng 9 đã giảm xuống.

Một nhà sản xuất trong khu vực đã công bố báo giá mới cho Indonesia với mức giảm hàng tháng là 30 USD/tấn LDPE và 20 USD/tấn HDPE blow molding. Chỉ có báo giá HDPE film là không đổi so với tháng trước.

Trong khi đó, một nhà kinh doanh Việt Nam cho biết đã chào bán các lô hàng HDPE film xuất xứ Ả Rập Xê Út mới với giá 1150 USD/tấn và LLDPE film với giá 1230 USD/tấn CIF, tiền mặt.

Nhà kinh doanh này nhận xét: “Giá PE đã giảm 50 USD/tấn so với tháng trước. Các nhà sản xuất không muốn bán hàng sang Đông Nam Á do ở đó có giá thấp. Hơn nữa, cước phí vận tải cao và việc đặt tàu gặp khó khăn. Về mặt nhu cầu, không có sự cải thiện nào do các lệnh phong tỏa. Người mua không mặn mà với việc mua thêm nguyên liệu vào thời điểm này.”

Một nhà sản xuất thành phẩm Việt Nam cho biết đã nhận được báo giá HDPE blow molding xuất xứ Ả Rập Xê Út và Thái Lan lần lượt ở mức 1140 USD/tấn và 1130 USD/tấn CIF, tiền mặt. Nhà sản xuất này nói: “Giá HDPE blow molding đã giảm 30-40 USD/tấn so với tháng trước. Công suất hoạt động của chúng tôi hiện chỉ ở mức 25%.”

Theo: https://www.chemorbis.com/

Gọi