MENU CHÍNH

HSBC cấp gói tín dụng xanh đầu tiên cho dự án tái chế nhựa của doanh nghiệp Việt

Gói tín dụng xanh đầu tiên của HSBC cho một doanh nghiệp Việt là nhà máy tái chế nhựa của Công ty Duy Tân. Nhà máy dự kiến có tổng vốn đầu tư 60 triệu USD trong 3 giai đoạn, dự kiến có sản phẩm thương mại đầu tiên vào quý IV.

Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa ký kết hợp đồng tín dụng xanh nhằm tài trợ dự án xây dựng nhà máy nhựa tái chế của Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân. Đây là khoản tín dụng xanh đầu tiên HSBC thu xếp cho một doanh nghiệp Việt Nam trong tổng số 100 tỷ USD mà ngân hàng cam kết sử dụng cho tài trợ và đầu tư bền vững trên toàn cầu cho đến năm 2025.

Nhà máy tái chế nhựa Duy Tân ứng dụng công nghệ tái chế hiện đại nhất trên thế giới, với công suất thiết kế 100.000 tấn/năm. Dự án gồm ba giai đoạn với tổng vốn đầu tư là 60 triệu USD và bắt đầu có sản phẩm thương mại vào quý IV.

Khoản tín dụng xanh mà HSBC cung cấp cho Công ty Duy Tân là bước đầu tiên trong giai đoạn 1 của toàn bộ dự án. Đây là giai đoạn Duy Tân tập trung tái chế nhựa PET & HDPE dạng nhựa trong suốt, với công suất 20.000 tấn/năm với vốn đầu tư 20 triệu USD.

Nhựa Duy Tân là được thành lập vào năm 1987 được ghi nhận là một trong những doanh nghiệp sản xuất nhựa lớn nhất Việt Nam và đang hướng đến mục tiêu trở thành nhà sản xuất nhựa hàng đầu Đông Nam Á. Theo chia sẻ của Tổng giám đốc Trần Duy Hy, quy mô doanh thu mỗi năm của Nhưa Duy Tân khoảng 5.000 tỷ đồng.

Theo: https://vnbusiness.vn/

Gọi